สูตรส่วนผสมและกรรมวิธีการผลิตโยเกิร์ตกรอบ

สูตรส่วนผสมและกรรมวิธีการผลิตโยเกิร์ตกรอบ

KEY INFORMATION

TECHNOLOGY CATEGORY: วิทยาศาสตร์การอาหาร
TECHNOLOGY READINESS LEVEL (TRL): TRL4 องค์ประกอบที่สำคัญได้ถูกสาธิตในระดับห้องปฏิบัติการแล้ว
RESEARCHER TEAM: รองศาสตราจารย์ ดร.รัชนี เจริญ

TECHNOLOGY OVERVIEW

ผลิตภัณฑ์เป็นนมแปรรูปเป็นโยเกิร์ตโดยใช้เชื้อกลุ่มแลคโตบาซิลัสในการหมัก เมื่อคุณภาพของโยเกิร์ตคงตัวแล้ว จึงนำไปผ่านกระบวนการทำแห้งแบบแช่เยือกแข็ง (Freeze Dry) จะได้ผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะรสชาติแบบโยเกิร์ตแห้งที่สามารถรับประทานได้ทุกที่ทุกเวลาโดยไม่ต้องกังวลเรื่องการเก็บภายใต้อุณหภูมิห้องในซองปิด

TECHNOLOGY FEATURES & SPECIFICATIONS

การแปรรูปโยเกิร์ตเป็นผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตแห้ง

Share:

OTHER