ประกาศรางวัลศูนย์วิจัยเฉพาะทาง พระจอมเกล้าพระนครเหนือ ประจำปี 2566

ประกาศรางวัลนักวิจัยพระจอมเกล้าพระนครเหนือ 2566

ตามที่ สำนักวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ได้ให้กลุ่มวิจัยเฉพาะทางและศูนย์วิจัยเฉพาะทางที่สนใจเข้าร่วมพิจารณาการรับรางวัลศูนย์วิจัยเฉพาะทาง พระจอมเกล้าพระนครเหนือ ประจำปี พ.ศ. 2566 นั้น

ในการนี้ คณะกรรมการประจำสำนักวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  ได้พิจารณาเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว จึงอนุมัติให้มีการมอบรางวัล ศูนย์วิจัยเฉพาะทางพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ประจำปี 2566 ดังนี้

รางวัลศูนย์วิจัยดีเด่น จำนวน 1 รางวัล ได้แก่

ศูนย์วิจัยการจัดการนวัตกรรมและเทคโนโลยี โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ปณิตา วรรณพิรุณ เป็นหัวหน้าศูนย์

รางวัลศูนย์วิจัยโดดเด่นด้านผลงานวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ จำนวน 3 รางวัล ได้แก่

รางวัลชนะเลิศ

ศูนย์วิจัยนวัตกรรมอัจฉริยะและพลวัตรไม่เชิงเส้น   โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.อนุชิต จิตพัฒนกุล เป็นหัวหน้าศูนย์

รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง

ศูนย์วิจัยเทคโนโลยีการเผาไหม้และพลังงานทางเลือก โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.กัมปนาท เทียนน้อย เป็นหัวหน้าศูนย์

รางวัลศูนย์วิจัยโดดเด่นด้านผลงานวิจัย พัฒนา บริการวิชาการ จากแหล่งทุนภายนอก จำนวน 3 รางวัล ได้แก่

รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง

ศูนย์วิจัยการเผากากของเสีย โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.สมรัฐ เกิดสุวรรณ เป็นหัวหน้าศูนย์

รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง

ศูนย์วิจัยผลิตภัณฑ์และพลังงานหมุนเวียน โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.จันทรพร ผลากรกุล เป็นหัวหน้าศูนย์

รางวัลศูนย์วิจัยโดดเด่นด้านทรัพย์สินทางปัญญา จำนวน 5 รางวัล ได้แก่

รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง

ศูนย์วิจัยเฉพาะทางด้านอาหารและอุตสาหกรรมเกษตร โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.วิไล รังสาดทอง เป็นหัวหน้าศูนย์

รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง

ศูนย์ระบบการจัดการขั้นสูงทางวิศวกรรมอุตสาหการ โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.อรรถกร เก่งพล เป็นหัวหน้าศูนย์

รางวัลศูนย์วิจัยโดดเด่นด้านส่งเสริมชื่อเสียงตามยุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัย จำนวน 3 รางวัล ได้แก่

รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง

ศูนย์วิจัยเทคโนโลยีนวัตกรรมดิจิทัลและแม่เหล็กไฟฟ้า โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ฐิติพงษ์ เลิศวิริยะประภา เป็นหัวหน้าศูนย์

รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง

ทั้งนี้ ผู้มีรายชื่อได้รับรางวัลศูนย์วิจัยเฉพาะทาง พระจอมเกล้าพระนครเหนือ ประจำปี พ.ศ. 2566 ในแต่ละประเภท จะได้รับรางวัล ดังนี้

รางวัลศูนย์วิจัยดีเด่น ได้รับโล่รางวัลและเกียรติบัตร รางวัลศูนย์วิจัยโดดเด่นแต่ละด้าน ได้รับโล่รางวัลและเกียรติบัตร รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่งและรางวัลรองชนะเลิศอันดับสองในแต่ละด้าน ได้รับเกียรติบัตร