KEY INFORMATION
TECHNOLOGY CATEGORY: วิทยาศาสตร์การอาหาร
TECHNOLOGY READINESS LEVEL (TRL): TRL4 มีต้นแบบ ทดสอบความพึงพอใจเบื้องต้น
RESEARCHER TEAM: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศรีเวียง ฤทธิศักดิ์
TECHNOLOGY OVERVIEW
เป็นการนำหยวกกล้วยมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ เช่น น้ำหยวกกล้วยพาสเจอไรส์ เยลลี่พร้อมดื่มจากน้ำหยวกกล้วยผสมน้ำสับปะรดและกากสับปะรด
TECHNOLOGY FEATURES & SPECIFICATIONS
ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
![](https://stri.kmutnb.ac.th/wp-content/uploads/2023/09/การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากหยวกกล้วย-2-1024x876.jpg)
![](https://stri.kmutnb.ac.th/wp-content/uploads/2023/09/การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากหยวกกล้วย-768x1024.jpg)